SỬ DỤNG NƯỚC KHOÁNG KHÔNG SỢ BỊ TIÊU CHẢY

0
1009
Nước khoáng Vĩnh Hảo

SỬ DỤNG NƯỚC KHOÁNG KHÔNG SỢ BỊ TIÊU CHẢY

Hiện nay nhiều người dân, nhất là trong vùng lũ, vùng có nguy cơ cao sau khi có khuyến cáo của Bộ Y tế về “ăn chín, uống sôi, chân tay sạch” đã tẩy chay với các loại nước khoáng, nước tinh khiết.
Theo ông Hoàng Thuỷ Tiến, Cục phó Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), người dân đã bị “nhầm” giữa hai loại nước tinh khiết và nước khoáng thiên nhiên.
Đây là hai loại nước có cách khai thác hoàn toàn khác nhau. Nước tinh khiết khai thác từ nguồn nước bất kỳ, có thể là nước mặt, nước sinh hoạt, việc kiểm định chất lượng do cơ quan địa phương cấp phép và công bố. Việc giám sát chất lượng không thường xuyên.

Nước khoáng Vĩnh Hảo
Nước khoáng Vĩnh Hảo

Trong khi đó, nước khoáng thiên nhiên được quy định chặt chẽ về tiêu chuẩn chất lượng, công nghệ xử lý. Nguồn nước để sản xuất nước khoáng thiên nhiên nằm sâu dưới lòng đất, phải khai thác xử lý kín ngay tại nguồn.
Việc khai thác nguồn nước khoáng thiên nhiên phải có đề án nghiên cứu, phải được Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia thẩm định, phê chuẩn và phải được Bộ TN&MT cấp giấy phép.
Bộ Y tế tiếp tục thẩm định kết quả rồi mới cấp phép và kiểm tra thường xuyên về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên tìm mua nước khoáng từ những hãng sản xuất nước khoáng có uy tín.

(Theo Tiền Phong)

>>xem thêm thông tin liên quan tại trang http://watervinhhao.com.vn