MẸO NHỎ KHI ĐÁNH PHẦN NỀN

0
263

MẸO NHỎ KHI ĐÁNH PHẦN NỀN

Lớp nền quyết định đến 80% mức độ thành công của việc Trang điểm. Tuy nhiên, làm thế nào để có được lớp nền Trang điểm mịn và không bị xỉn màu là điều không đơn giản, đặc biệt là đối với lớp nền dạng phấn bột rời.
Hãy thử tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây nhé:
Có tầm nhìn tốt
Đối với những bạn gái mắc phải tật cận hoặc viễn thị, hãy chú ý rằng tầm nhìn không chuẩn của mắt có thể ảnh hưởng đến việc đánh phấn nền. Thường chúng ta đều có thói quen đánh phấn nền sau khi đeo kính sát tròng, điều này không chính xác, do kính sát tròng có thể hạn chế khả năng quan sát của mắt đối với một số vùng trên gương mặt, khiến da không được đều màu và kém mịn màng.
Để khắc phục khuyết điểm này, bạn nên đánh phấn nền trước khi đeo kính sát tròng.
Người ta thường lắp các dạng kính phóng đại trong khách sạn, điều đó sẽ khiến việc Trang điểm của bạn khó được chính xác. Với dạng kính lúp, chúng ta có thể nhận thấy khá nhiều khuyết điểm trên bề mặt da, và điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ cố gắng để che các khuyết điểm này đi càng nhiều càng tốt.
Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đứng xa gương để đánh một lượt phấn nền trước, sau đó tiến gần đến gương để quan sát nhằm hoàn thiện lớp nền tốt hơn. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn hạn chế được việc đánh lớp nền quá dày do mong muốn muốn che đi toàn bộ khuyết điểm trên bề mặt da.
Ánh sáng tốt
Hãy chọn những nơi có ánh sáng tốt khi Trang điểm, và tốt nhất là chọn những nơi có ánh sáng tự nhiên để có thể quan sát được hiệu quả Trang điểm một cách tốt nhất.
Dùng bông phấn sạch để Trang điểm
Việc dùng bông phấn sạch khi Trang điểm không chỉ bởi vấn đề vệ sinh mà nếu như bạn muốn có một lớp phấn nền mịn, đều màu, hãy nhớ vệ sinh và thay bông phấn thường xuyên. Trong quá trình đánh phấn, lớp bông sẽ bị sờn cũ, khó bám phấn, làm cho lớp phấn đánh lên mặt trông có vẻ dày và nặng hơn, kém tự nhiên. Thông thường, bạn nên vệ sinh bông phấn sau khi Trang điểm, và thay bông phấn khoảng 1 tháng 1 lần, và tránh sử dụng bông phấn chung với người khác. Dùng tay để thoa phấn hoặc chổi Trang điểm cũng có thể giúp bạn có được lớp phấn nền mỏng tự nhiên một cách nhanh chóng.
Đánh phấn nền sau khi thoa kem chống nắng khoảng 10 phút
Một số bạn gái nghĩ rằng đánh phấn nền ngay sau khi thoa kem chống nắng sẽ giúp da giữ được độ ẩm mà kem chống nắng đem lại lâu hơn. Tuy nhiên, nếu đánh phấn nền ngay sau khi thoa kem chống nắng, lớp phấn khó được tán đều trên da. Vì vậy, bạn nên đợi khoảng 10 phút sau khi thoa kem chống nắng rồi mới đánh phấn. Tương tự khi bạn dùng kem lót Trang điểm trước khi đánh phấn nền.
Nên có một lớp xịt khoáng
Sau khi đánh phấn nền, một lớp xịt khoáng mỏng sẽ giúp làn da trông được ẩm mượt, bạn có thể đợi lớp nước khoáng này khô rồi tiếp tục đánh phấn má, nó sẽ giúp làn da không bị khô suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng lớp xịt khoáng này để làn da không bị ẩm quá mức. Trong trường hợp bạn dùng kem lót hoặc kem nền dạng lỏng, bạn có thể bỏ qua bước xịt khoáng này.
Dùng cọ đầu nhỏ để hoàn thiện lớp phấn nền
Sau khi đánh lớp phấn nền cho toàn gương mặt, bạn có thể dùng cọ đầu nhỏ để điểm khuyết cho những vùng da có diện tích nhỏ trên gương mặt như cánh mũi, khóe miệng, đuôi mắt.

KHÁMPHÁĐẸP.VN http://www.forum.festivalhue.com/f46/meo-nho-khi-danh-phan-nen-20248/