“MẶC ẤM” CƠ THỂ BẰNG DINH DƯỠNG!

0
260

“MẶC ẤM” CƠ THỂ BẰNG DINH DƯỠNG!

1. Mái tóc bóng khỏe
Protein làm tóc bóng khỏe, không gãy ngọn. Hãy ăn 15gr thịt băm viên trộn bơ ít béo hai lần mỗi tuần. Chỉ một cốc hạt bí sẽ thay thế được cho lượng ngũ cốc bạn cần, thành phần kẽm có trong hạt bí sẽ giúp làm giảm khô xơ.
2. Thực phẩm cho não
Cá hồi chứa nguồn omega – 3 dồi dào, DHA và EPA giúp “chọc thủng” chứng viêm sưng và thông đường dẫn truyền dây thần kinh trong não. Rắc chút muối, hạt tiêu, chanh tươi lên miếng cá phi lê và cho vào lò nướng đến khi cá chuyển sang màu nâu sáng. Còn nếu đun thì thịt cá bên trong ngả sang nàu hồng nhạt là được (từ 6-8 phút).
Hãy ăn cải xoăn xào tái để 100 triệu nơ ron thần kinh được cung cấp dinh dưỡng. Nếu ăn hai bữa rau cải xoăn mỗi ngày sẽ làm chậm quá trình bị đãng trí tới 40%.
3. Mũi khụt khịt
Hạt hướng dương là giải pháp hữu hiệu cung cấp vitamin E để củng cố hệ miễn dịch, ngăn chặn sự viêm nhiễm. Mỗi ngày bạn cần 49% vitamin E trong tổng số dinh dưỡng cần bổ sung vào cơ thể.
4. Đôi mắt long lanh
Lòng đỏ trứng chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời: lutein, zeaxanthin, carotenoids chống ôxy hóa gấp 2 lần, ngăn chặn đục thủy tinh thể. Một quả trứng một ngày là đủ dinh dưỡng cần thiết cho đôi mắt. Trong cải hoa vàng chứa một lượng beta-caroten nhiều gấp 25 lần so với các thực phẩm khác nên khi chế biến ngồng cải, không nên bỏ hoa.
5. Xoá vết nứt nẻ trên môi
Hãy nhấm nháp vài quả hạnh nhân mỗi ngày. Các tế bào chết ở môi sẽ thay thế bằng làn da mềm mại hơn. Có thể ăn hạnh nhân rang hoặc bổ sung thêm vào món salad bột yến mạch.
6. Móng tay, móng chân hay bị gãy, xù xì
Nguyên nhân là do cơ thể thiếu sắt. Hãy bổ sung thịt bò nướng mỗi tuần 1-2 lần để bù đắp hàm lượng sắt, đặc biệt là ở phụ nữ.
7. “Bảo vệ” bộ ngực
Hãy ăn hoa lơ xanh khi mới hình thành búp vì nó chứa nhiều sulforaphane gấp 20 lần so với thực phẩm khác và là một enzym chống lại sự hình thành tế bào ung thư vú. Hoa lơ xanh có thể dùng trộn salad hoặc xào cùng thịt bò. Nên bổ sung 73mg hợp chất sulforaphane/ngày.
8. Món ăn tốt cho tim
Măng tây chứa vitamin B folate làm giảm homocysteine – loại amino acid thúc đẩy chứng viêm sưng. Mỗi ngày nên bổ sung 20% vitamin B folate với tám khúc măng tây xào giòn, làm tăng hàm lượng kali để có một trái tim khỏe.
Nho tím chứa hàm lượng phenolic cao, hợp chất chống ôxy hóa làm chậm tác nhân gốc tự do nguy hại cho tim. Nước ép nho tím pha thêm nước khoáng, tỷ lệ 50/50 sẽ bổ sung muối khoáng và các chất chống ôxy hóa hiệu quả cho tim.
9. Hỗ trợ ruột “làm việc” hiệu quả
Mận khô nhiều chất xơ giúp các bộ phận thuộc hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả lâu dài, tránh được những co rút dạ dày. Thái nhỏ mận khô trộn với hạnh nhân, hạt bí, nho khô thành món ăn vặt nhiều dinh dưỡng.
Đậu phụ làm từ đậu nành cũng bổ sung các vi khuẩn có lợi cho ruột và tiêu diệt vi khuẩn có hại gây loét dạ dày, giúp tiêu hóa, giảm chướng bụng, đầy hơi.
10. Chống viêm sưng cơ và khớp xương
Amino acid trong pho mát trắng giúp cơ thể chắc khỏe. Khi làm món trứng xốt hoặc món hoa lơ xanh non xào, nêm chút pho mát trắng sẽ làm tăng hương vị cho món ăn và giúp tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, dầu ôliu nguyên chất cũng chứa oleocanthal – chất chống viêm sưng. Mỗi khi trộn rau quả làm salad hoặc làm mềm món rau đừng quên thêm một chút dầu ôliu vào món ăn.

http://svtambov.com/index.php?topic=193.0